Những lưu ý khi mặc áo khoác cho bé ngày lạnh

Trong thời tiết trở lạnh, cần giữ ấm bụng, chân ấm áp, nhưng không mặc quá nhiều quần áo cho bé.

 Những lưu ý khi mặc áo khoác cho bé ngày lạnh

Giữ bụng ấm

Giữ ấm bụng cho bé trong những ngày lạnh cũng có nghĩa là bảo vệ dạ dày. Bởi vì nếu bị lạnh bụng, em bé rất dễ bị tiêu chảy, đau bụng và các triệu chứng khác. Trong thời tiết lạnh với nhiệt độ thấp, bụng được giữ ấm, dạ dày hoạt động bình thường sẽ giúp bé tăng cường tiêu hóa và hấp thụ thực phẩm tốt hơn.

Để giữ ấm cho bụng của bé, hãy cho bé mặc kiểu áo giống tạp dề hoặc quấn một lớp khăn mỏng quanh bụng và sau đó mới mặc quần áo ra ngoài. Cẩn thận không để quấn lỏng rất dễ bị tuột ra ngoài và không giữ được nhiệt, và cũng không nên quấn quá chặt khiến bé cảm thấy không thoải mái và gây cản trở cho các hoạt động của em bé. Khi con bạn đang ngủ, bạn vẫn có thể quấn một chiếc khăn để tránh cho bé bị hở bụng.

 Những lưu ý khi mặc áo khoác cho bé ngày lạnh

Bảo vệ chân

Bàn chân có rất nhiều dây thần kinh và rất nhạy cảm với môi trường bên ngoài. Ngoài ra, theo Đông y, gót chân có một số điểm huyệt quan trọng có liên quan chặt chẽ đến sức khoẻ tổng thể của cơ thể. Do đó, nếu bàn chân lạnh, nó có thể ảnh hưởng đến hô hấp và lưu thông máu, và thậm chí có thể làm yếu sức khoẻ của bé.

Vào ngày lạnh, để bảo vệ bàn chân của em bé, ngoài vớ và giày dép, bạn nên rửa và ngâm chân của bé bằng nước ấm trước khi đi ngủ. Sau khi ngâm chân, bạn nhanh chóng lau khô hoặc dùng máy sấy khô để phòng cảm lạnh, em bé sẽ ngủ ngon hơn và ngủ lâu hơn. Nếu cho bé ra ngoài trời, bạn cần quấn kín đôi chân của em bé và phần thân dưới của cơ thể bằng một tấm chăn mỏng để giữ nhiệt.

Ngoài ra, nếu trời mưa hoặc em bé bị ướt chân vào ban ngày, hãy chắc chắn rằng bàn chân của bé sẽ được làm khô và giữ ấm kịp thời. Ngoài ra, không ngâm chân của bé trong thời gian dài trong những ngày mưa lạnh để tránh bị cảm lạnh.

 Những lưu ý khi mặc áo khoác cho bé ngày lạnh

Không mặc quần áo quá nhiều

Do nỗi sợ hãi tâm lý sợ con bị cảm lạnh nên nhiều bà mẹ thường cho trẻ ăn mặc nhiều lớp quần áo. Điều này không nhất thiết là tốt bởi mặc quá nhiều quần áo làm cho bé rất khó khăn để di chuyển chân tay. Sau nữa vì bé thường chơi đùa, chạy nhảy, hoặc đổ mồ hôi nên mặc nhiều lớp khiến mồ hôi khó bốc hơi và thấm ngược vào da khiến bé dễ bị cảm lạnh.

Ngoài ra, mặc quá nhiều quần áo cũng ảnh hưởng đến da và làm giảm khả năng thích nghi với nhiệt độ cơ thể của em bé.

Trong thời tiết lạnh, nhiệt độ rất thấp, vì vậy bạn có thể sử dụng máy điều hòa không khí hoặc máy sưởi để làm ấm không khí trong phòng của bé. Đó cũng là cách để giữ cho em bé mát mẻ mà không cần mặc quá nhiều quần áo.

Bình luận