Thiết kế biểu tượng của Coco Chanel là áo khoác đen

Cùng với váy suông đen, áo khoác đen của nhà thiết kế người Pháp được vinh danh là một biểu tượng thanh lịch và có ảnh hưởng lớn trong ngành công nghiệp thời trang trong hơn 50 năm.

“Có một số điều mà sẽ không bao giờ được ra khỏi thời trang trong thế giới thời trang, đó là quần jean, áo sơ mi trắng và áo khoác màu đen (hoặc” ít áo đen “) Chanel”, nhà thiết kế Karl Lagerfeld đã từng nói. Hơn 50 năm tồn tại, “váy áo”, một chiếc áo khoác màu đen đơn giản của bộ trang phục cổ điển Coco Chanel và luôn nằm trong danh sách không thể thiếu trong tủ quần áo của phụ nữ.

Thanh lịch, nữ tính, cổ điển pha chút hiện đại là những gì các tín đồ thời trang nhận ra khi đề cập đến bộ trang phục này. Cho đến nay, một chiếc áo khoác màu đen không bao giờ giảm sức hút với những giai điệu trầm trọng, trong đó có những ngôi sao lớn như Sarah Jessica Parker, Claudia Schiffer hay Kanye West.

Thiết kế biểu tượng của Coco Chanel là áo khoác đen

Triết lý sáng tạo của chiếc áo khoác Chanel cổ điển là để tạo sự thoải mái cho người mặc. Ảnh: Eonline.

Ra mắt vào năm 1954, những chiếc áo khoác màu đen của Coco Chanel đã tạo ra cuộc cách mạng trong việc loại bỏ các ranh giới giữa nam và trang phục nữ nhờ vào các biến thể mới. Nó là sự kết hợp của áo khoác trước Borderless nam trong khách sạn ở Áo và áo khoác Tyolean bốn túi. Cơ sở của trang phục len tweed là loại vải nhẹ và sợi, trong đó đặc biệt trong khâu vải săn dành cho nam giới. Như vậy, “ít áo đen” có thể thẳng với cổ điển-hình thức, thanh lịch nhưng vẫn linh hoạt cho phụ nữ.

Tâm trí “trang phục thanh lịch để mang lại sự tự do của phong trào”, Coco Chanel đã bỏ qua các chi tiết của áo khoác nam thời gian cứng nhắc. Bên cạnh đó, vòng eo của cô tạo khai thác đường bổ sung, vai độn ăn mặc phù hợp hơn cho cơ thể mềm mại của một người phụ nữ. Phần túi cũng được làm đủ rộng để phụ nữ thờ ơ có thể dùng tay trong tay trong khi lại được thiết kế như ba phần tư lửng để phục vụ cho lợi ích của phụ nữ khoe đồ trang sức và giúp đỡ các hoạt động kỷ niệm trở nên dễ dàng hơn.

Cùng với các kiểu dáng, các nhà thiết kế người Pháp cũng chăm chút chi tiết của trang phục. Các nút này cho dù để gài áo hay trang trí “ít áo đen” phải đảm bảo tính thẩm mỹ. Họ là xưởng thủ công nổi tiếng sản xuất độc quyền Desrues. Ban đầu, các nút trên “ít đen áo khoác” đầu sư tử hình (hoàng đạo Coco), nhưng sau năm 1959, nó được đổi thành một biểu tượng hai chữ cái lồng vào nhau C ngày hôm nay.

Thiết kế biểu tượng của Coco Chanel là áo khoác đen
Nhẹ vải len tweed là để nhận được nhiều nhất của hình thức màu đen của chiếc áo khoác của Chanel. Trong ảnh là siêu mẫu Natalia Vodianova. Ảnh: Chanel.

Để giúp chiếc áo khoác cài nút bỏ mềm nhưng vẫn đứng hình, Coco Chanel giấu rim tại xích áo gấu. Bên cạnh đó, cô cũng tạo ra một lụa lót cao cấp bên trong cho sang trọng thêm vào trang phục.

Khi Coco Chanel qua đời, “ít áo đen” sẽ không làm giảm sức hút. Dưới bàn tay tài hoa của ông, người kế Karl Lagerfeld mà nhiều người phải trầm trồ trước khi biến khéo léo của thiết kế này trong mùa thời trang.

Phom thiết kế thẳng của chiếc áo khoác màu đen hiện đại của Karl Lagerfeld không thay đổi so với bản gốc. Ông muốn bảo vệ các cấu trúc và các loại vải tweed cổ điển, sang trọng mà vốn Coco Chanel dấu ấn để lại trên trang phục. Để thêm một liên lạc hiện đại để thiết kế và trẻ trung, giám đốc sáng tạo của hãng thời trang Pháp đã chọn để trang trí, như là những viên ngọc nạm áo cầu kỳ, đôi khi thay thế vải tweed với tua. Ngoài ra, ông cũng sử dụng màu sắc để làm cho các mẫu áo khoác trở nên phù hợp với xu hướng hiện đại. Alexander Wang, giám đốc sáng tạo của Balenciaga, đã phải nói: “. Áo khoác của Chanel là một sáng tạo vô tận Nó áo unisex và là ước mơ của các nhà thiết kế”.

Thiết kế biểu tượng của Coco Chanel là áo khoác đen

Áo khoác huyền thoại giờ Coco Chanel Karl Lagerfeld là biến thể để phù hợp với thời trang hiện đại hơi thở của bạn. Ảnh: Style.

Năm 2013, Karl Lagerfeld và Carine Roitfeld, cựu tổng biên tập của tạp chí Vogue Paris, đã ra mắt cuốn sách ít áo màu đen để tôn vinh những thiết kế cổ điển của Coco Chanel. Cuốn sách là một bộ sưu tập hơn 100 bức ảnh của các nghệ sĩ nổi tiếng đương đại trên thế giới mặc áo giáo phái đen.

“Tôi đã chứng kiến ​​quá trình Karl Lagerfeld làm giám đốc sáng tạo của Chanel tại từ ngày đầu tiên. Ông làm việc như một nghệ sĩ tự do. Karl nói với tôi ông đến với mục đích Chanel được mang thương hiệu này trở lại đỉnh cao. Và tất nhiên, với mình tài năng, ông đã làm tốt hơn thế “, biên tập viên tạp chí Vogue Anna Wintour nói

Bình luận